HŨ ĐỰNG MỸ PHẨM LÀM TỪ BÃ CÀ PHÊ

HŨ ĐỰNG MỸ PHẨM LÀM TỪ BÃ CÀ PHÊ

Mỹ phẩm là một trong những ngành phát triển rất thịnh vượng, khi chỉ tính riêng thị trường Việt Nam đã có giá trị lên đến 2.3 tỷ USD. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó là cái giá phải trả nặng nề liên quan đến vấn đề về ô nhiễm môi trường, do các bao bì mỹ phẩm, mà chủ yếu được làm từ nhựa, bị vứt bỏ. Chắc chắn, ai trong chúng ta đều sử dụng mỹ phẩm như sữa tắm, dầu gội, kem dưỡng,... nhưng bạn đã bao giờ đặt câu hỏi vỏ ngoài của chúng sẽ đi về đâu sau khi được sử dụng?

Bao bì mỹ phẩm - Hoá học mỹ phẩm

Bao bì nhựa của các sản phẩm mỹ phẩm

Giới thiệu hũ đựng mỹ phẩm làm từ bã cà phê

Hũ đựng mỹ phẩm làm từ bã cà phê là thành phẩm được sản xuất từ vật liệu nhựa sinh học cà phê - Coffee Bio-composite. Với vật liệu nhựa sinh học cà phê là sự pha trộn giữa nguyên liệu hữu cơ là bã cà phê tái chế, được thu gom từ các chuỗi cửa hàng cà phê uy tín, và nguyên liệu nhựa nguyên sinh. Nhờ đó mang đến nhiều lợi ích ý nghĩa cho cộng đồng và môi trường. 

>>> Tìm hiểu thêm: NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ HẠT NHỰA SINH HỌC CÀ PHÊ

Sản phẩm sở hữu vẻ ngoài tối giản nhằm mục đích phù hợp với phần lớn thị hiếu của người tiêu dùng, cùng màu sắc nâu chủ đạo và vân cà phê dễ dàng được nhìn thấy trên bề mặt tạo sự khác biệt và ấn tượng khó phai. Đặc biệt, hũ còn có mùi hương cà phê nhẹ nhàng, dễ chịu của bã cà phê tự nhiên, điều mà không thể được tìm thấy ở các loại hũ thông thường khác.

Hũ đựng mỹ phẩm làm từ bã cà phê

Đặc điểm hũ đựng mỹ phẩm làm từ bã cà phê:

  • Thiết kế: hủ đựng đơn giản
  • Màu sắc: màu nâu tự nhiên của bã cà phê
  • Kích thước: cao 5 cm & đường kính 5.2 cm
  • Thể tích: 75ml
  • Trọng lượng: 200gr

Ngoài ra, nhờ sự kết hợp với nguyên liệu hữu cơ mà hũ đựng mỹ phẩm làm từ bã cà phê còn có ưu điểm là khả năng phân hủy sinh học vượt trội, với thời gian để phân hủy khoảng 60% sản phẩm chỉ kéo dài từ 6 tháng đến vài năm. Khác hoàn toàn với các bao bì nhựa truyền thống mà có thể mất đến hàng trăm năm để có thể phân hủy hoàn toàn. 

>>> Tìm hiều thêm: HẠT NHỰA PHÂN HỦY SINH HỌC MANG ĐẾN SỰ KHÁC BIỆT GÌ?

Và kết quả cuối cùng cho quá trình phân hủy sinh học của hũ đựng mỹ phẩm làm từ bã cà phê là nước, CO2 và sinh khối. Đây đều là những chất cần có cho sự sinh trưởng của các loài thực vật và từ thực vật AirX Coffee lại có thể sử dụng nguyên liệu hữu cơ này để chế tạo vật liệu nhựa sinh học làm thành phẩm hũ đựng mỹ phẩm. Từ đó, tạo nên một chu trình khép kín, không để lại bất kỳ chất độc hại hoặc can thiệp vào sự sinh trưởng của các hệ sinh thái.

Đặc biệt, hũ được thiết kế và gia công cần thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhằm đem đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Đồng thời, hiểu được tính chất sử dụng của mỹ phẩm là tiếp xúc trực tiếp với da, nên hũ đựng mỹ phẩm làm từ bã cà phê luôn chú trọng và đảm bảo các yếu tố an toàn, vệ sinh từ khâu sản xuất cho đến khâu chọn lọc nguyên liệu đầu vào, không chứa các thành phần gây hại, dị ứng cho người dùng.

Tại sao doanh nghiệp nên kinh doanh hũ đựng mỹ phẩm làm từ bã cà phê

Làn sóng chuyển đổi sang bao bì thân thiện môi trường của các thương hiệu mỹ phẩm được xuất từ chính nhu cầu của người tiêu dùng. Khi xu hướng tiêu dùng xanh đã và đang trở thành một một hiện tượng mang tính toàn cầu, việc sử dụng mỹ phẩm làm đẹp không chỉ đơn giản dành riêng cho mỗi cá nhân nữa mà rộng hơn chính là làm đẹp thêm cho môi trường. 

>>> Tìm hiểu thêm: SỬ DỤNG NHỰA SINH HỌC LÀM TỪ BÃ CÀ PHÊ ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Vậy nên để không lỡ nhịp, hầu hết các thương hiệu mỹ phẩm lớn đều đã triển khai những lối đi riêng cho mình. Điển hình như chiến dịch “Refill Station” của The Body Shop hay chiến dịch thu hồi chai mỹ phẩm nhựa để tái chế của Innisfree. Vì thế, việc sử dụng hũ đựng mỹ phẩm làm từ bã cà phê hoàn toàn có thể là 1 bước đi độc đáo nhằm đánh dấu sự khác biệt của thương hiệu bạn trong cuộc chiến “xanh” hóa hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng.

Hũ đựng mỹ phẩm làm từ bã cà phê

Đặc biệt, hũ đựng mỹ phẩm làm từ bã cà phê còn đặc biệt thích hợp với các dòng sản phẩm có nguồn gốc từ cà phê, một thành phần làm đẹp thường được bắt gặp, có thể kể đến như sản phẩm tẩy tế bào da chết từ bã cà phê. Sự kết hợp này sẽ giúp nhân đôi sự độc đáo và tạo ấn tượng mạnh cho bất kì ai biết đến sản phẩm.

Lợi ích môi trường từ việc sử dụng hũ đựng mỹ phẩm làm từ bã cà phê

Với khả năng phân hủy sinh học, hũ đựng mỹ phẩm làm từ bã cà phê sau khi bị vứt bỏ và thu gom, xử lý đúng cách sẽ bị các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm phân hủy bằng enzyme do chúng tiết ra. Kết quả cuối cùng thu được sau quá trình phân hủy sinh học là nước, CO2 và sinh khối. Những chất này sau đó sẽ trở thành dinh dưỡng cho cây phát triển. 

Ngoài ra, nhờ thời gian quá trình phân hủy sinh học diễn ra nhanh chóng mà những tác động tiêu cực của nhựa trong thành phần của hũ đựng mỹ phẩm làm từ bã cà phê hoàn toàn được khắc chế. Điển hình như giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường bắt nguồn từ nhựa hoặc hạn chế sự đe dọa đến sức khỏe của các loài động vật.

The Ugly Side of Beauty: The Cosmetics Industry's Plastic Packaging Problem  | Plastic Pollution Coalition

Ô nhiễm rác thải nhựa từ mỹ phẩm

Sử dụng hũ đựng mỹ phẩm làm từ bã cà phê còn giúp hạ nhiệt Trái Đất, bằng cách thay thế nhu cầu sử dụng nhựa gốc dầu bằng bã cà phê tái chế, từ đó giảm lượng khí thải Cacbon do quá trình sản xuất và xử lý rác thải nhựa gây ra. Thêm vào đó, bằng việc mang đến đời sống thứ 2 cho bã cà phê, thì môi trường cũng tránh được một lượng lớn khí thải Metan, loại khí gây hiệu ứng nhà kính mạnh gấp 86 lần khí CO2, do quá trình phân hủy bã cà phê trong môi trường hiếu khí gây ra.

Chính sách mua hàng

Quý khách vui lòng truy cập đường link Zalo doanh nghiệp của chúng tôi như sau: zalo.me/637625229681370747 để trực tiếp trò chuyện cùng chuyên viên tư vấn. Hoặc quét mã QR bên dưới để đến liên kết tương tự.


 

← Bài trước Bài sau →