THAY THẾ ĐỒ NHỰA BẰNG SẢN PHẨM SINH HỌC

THAY THẾ ĐỒ NHỰA BẰNG SẢN PHẨM SINH HỌC

Ủng hộ và sử dụng sản phẩm sinh học là cách mà chúng ta có thể làm để vẫn tiếp tục cuộc sống mà vẫn góp phần hạn chế sự tăng chóng mặt của ô nhiễm rác thải nhựa. Việc tập trung vào sản phẩm sinh học cũng được nhiều nhà phân phối và bán sỉ lựa chọn để mang đến cho khách hàng. Tìm hiểu về sản phẩm sinh học tại đây để đưa ra lựa chọn xanh cho lần mua sắm tiếp theo.

Sản phẩm sinh học là gì?

Sản phẩm sinh học đề cập đến những vật dụng phục vụ con người được làm từ nhựa sinh học. Các sản phẩm sinh học này không khác gì so với bằng nhựa thông thường về kiểu dáng hay kích thước hay màu sắc. Nếu nhìn bằng mắt thường chắc chúng ta sẽ không khó mà phân biệt được đâu là sản phẩm sinh học đâu là sản phẩm bằng nhựa.

Nguyên liệu từ thiên nhiên có trong sản phẩm sinh học

Sản phẩm sinh học là phương án thay thế cho một số sản phẩm tiêu dùng mỗi ngày của con người. Được làm từ nhựa sinh học giúp sản phẩm có những đặc điểm nổi bật, nhất là khi vòng đời chúng kết thúc sẽ không gây hại nhiều như nhựa truyền thống.

Xem thêmNHỰA THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG CÓ THỰC SỰ CHẤM DỨT Ô NHIỄM NHỰA?

Nguyên liệu sản xuất sản phẩm sinh học

Như đã nhắc đến ở phía trên, nguyên liệu sản xuất các sản phẩm sinh học là hạt nhựa sinh học. Vậy nhựa sinh học là gì? Nghe đến “sinh học” có lẻ chúng ta có thể hình dung một thứ gì đó liên quan đến tự nhiên. Nhựa sinh học là nhựa có thành phần từ thiên nhiên như rau, củ, quả hoặc chất thải phân hủy sinh học.

Tính đến hiện nay đã có nhiều nguyên liệu có thể trồng được được sử dụng để tạo ra nhựa sinh học. Các nguyên liệu nổi bật mà bạn nên biết đó là: ngô, gạo, khoai tây, khoai mỳ, củ dền, bã cà phê, bã mía, tảo,… Để làm ra nhựa sinh học thì nói chung các nguyên liệu đầu vào này khi được thug om sẽ được xử lý thành dạng bột mịn và trộn với nhựa và qua máy móc để cho ra các hạt nhựa sinh học.

Hạt nhựa sinh học

Nhựa sinh học phổ biến hiện nay trên thế giới đó là nhựa PLA được làm từ tinh bột, nhất là ngô. Tại mỗi nước, có thể sẽ có những sáng kiến mới cho nhựa sinh học. Ở Việt Nam, nhựa sinh học làm từ bã cà phê là một trong những hạt nhựa sinh học mới lạ.

Xem thêmSỐNG XANH VỚI NHỰA SINH HỌC

Gợi ý từ sản phẩm sinh học

Với mục đích thay thế nhựa truyền thống, nhựa sinh học ngày càng được ứng dụng rộng rãi cho sản phẩm sinh học. Trên thị trường, sản phẩm sinh học không hề thua kém nhựa thông thường khi các vật dụng tiêu dùng hằng ngày đều có thể tìm thấy bằng nhựa sinh học.

  • Túi nhựa sinh học: được sử dụng bởi các cửa hàng và doanh nghiệp muốn quảng bá hình ảnh xanh hoặc cam kết bảo vệ môi trường. Túi vẫn sở hữu độ chắc và bền cao, thích hợp dùng đựng quà tặng.
  • Túi đựng thực phẩm sinh học không chứa các chất độc hại và an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm.
  • Ly, cốc, hộp đựng thức ăn nhựa sinh học với nhiều thể tích và kích thước như ly nhựa cung cấp.
  • Bộ dụng cụ ăn dao, muỗng, nĩa và ống hút dùng 1 lần
  • Chỉ khâu, gang tay, mũ trùm đầu trong y khoa làm từ nhựa sinh học
  • Linh kiện, phụ kiện trong điện tử như màn hình máy tính, bàn phím, tai nghe, chuột và ốp lưng điện thoại.

Một số sản phẩm sinh học hiện nay

Sản phẩm sinh học giúp gì cho môi trường và xã hội?

Lợi ích mà sản phẩm sinh học mang lại khác biệt so với nhựa thông thường là sự thân thiện môi trường. Mang nguồn gốc từ thực vật giúp sản phẩm có khả năng phân hủy sinh học thành các chất vô cơ có ích cho đất. Thông thường sẽ mất khoảng một năm để một sản phẩm sinh học phân hủy đi, hạn chế ô nhiễm gây ra cho môi trường.

Tránh được bệnh nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng vì sản phẩm sinh học không chứa các chất độc hại như BPA, styrene. Các chất này thường gây ra bệnh ung thư, vô sinh cho con người.

Mang nguồn gốc từ thiên nhiên nhưng không hề làm giảm đi chất lượng sản phẩm, ngược lại một số sản phẩm sinh học lại còn sở hữu độ bền, chịu nhiệt cao khi sản xuất từ nhựa sinh học. Và hơn nữa, nhựa sinh học giúp con người giảm sự phụ thuộc vào nhựa từ dầu mỏ

Trong bối cảnh ô nhiễm nhựa thì sản phẩm sinh học còn là cách để thể hiện tinh thần trách nhiệm môi trường của các nhãn hàng, doanh nghiệp trong long khách hàng. Bằng cách sử dụng hay tặng quà là sản phẩm sinh học sẽ là một điểm cộng.

Lợi ích từ sản phẩm sinh học mang lại

Sản phẩm sinh học làm từ bã cà phê

Nhựa sinh học làm từ bã cà phê là hạt nhựa sinh học được nghiên cứu và cho ra mắt tại Việt Nam. Hạt nhựa sinh học cà phê có thể ứng dụng được các công nghệ sản xuất sản phẩm như nhựa truyền thống. Sản phẩm sinh học làm từ bã cà phê được sản xuất với số lượng lớn và xuất đi nhiều nước trên thế giới như Thái Lan, Nhật Bản, Singapore,…

Các sản phẩm sinh học làm từ bã cà phê phổ biến hiện:

-Sản phẩm đựng thức uống: ly, cốc

-Bút bi

-Móc treo đồ

-Hũ đựng mỹ phẩm

-Bộ dụng cụ ăn dao, muỗng, nĩa

-Vải không dệt

Sản phẩm sinh học làm từ bã cà phê

Nhà sản xuất sản phẩm sinh học cà phê

AirX Coffee là công ty sản xuất sản phẩm sinh học làm từ bã cà phê hàng đầu tại nước ta. Chúng tôi luôn mang đến những giải pháp bền vững cho khách hàng từ những sản phẩm sinh học do AirX thiết kế và thực hiện.

AirX là công ty sản xuất sản phẩm sinh học

Kết nối với AirX Coffee qua kênh ZALO để nhận tư vấn và báo giá sản phẩm sinh học làm từ bã cà phê nhanh chóng và thuận tiện.

 

← Bài trước Bài sau →