Quà Tặng Của Doanh Nghiệp: Case Study Thành Công Từ Thương Hiệu Lớn

Quà Tặng Của Doanh Nghiệp: Case Study Thành Công Từ Thương Hiệu Lớn

Quà tặng của doanh nghiệp không còn xa lạ với các công ty hay thương hiệu. Không chỉ dừng lại ở mục đích quảng cáo, quà tặng còn là "chiến thuật" kinh doanh thông minh giúp doanh nghiệp ghi điểm trong mắt khách hàng và đối tác. Vậy làm sao để chọn được quà tặng của doanh nghiệp hiệu quả nhất? Bài viết sau sẽ gợi ý 3 thương hiệu nổi bật với những case study về quà tặng của doanh nghiệp thành công.

I. Uniqlo tặng quà tái chế từ bã cà phê

Uniqlo là một thương hiệu thời trang Nhật Bản, nổi tiếng với các sản phẩm đơn giản, chất lượng cao và giá cả phải chăng. Uniqlo có hơn 2000 cửa hàng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Dạo gần đây, thương hiệu này còn được biết tới bởi nhiều chiến dịch hay liên quan tới bảo vệ môi trường.

Vào năm 2022, trong tuần lễ 'Cảm ơn' nhằm mục đích cảm ơn khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ, Uniqlo đã rất sáng tạo khi tặng khách những chiếc ly tái chế từ bã cà phê. Cụ thể với những khách hàng tham gia mùa hàng tại của hàng của Uniqlo, họ sẽ được nhận về những chiếc ly vô cùng thanh lịch và độc đáo được làm chủ yếu từ phụ phẩm nông nghiệp là bã cà phê.

Kết quả: Ngay từ khi mới đầu thông báo, Uniqlo đã nhận về vô số phản ứng tích cực của khách hàng. Đa số họ bất ngờ, thích thú và bàn tán về việc bã cà phe ecunxg có thể tạo nên một chiếc ly. Cũng vì tò mò nên họ rủ thêm cả bạn bè và nhiều người thân ghé mua quần áo tại cửa hàng để có chiếc ly. 

Quà tặng của doanh nghiệp Uniqlo là ly làm từ bã cà phê

II. Paula's Choice và chương trình đổi rác lấy quà

Paula's Choice là một thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc da của Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1995 bởi bà Paula Begoun. Paula's Choice nổi tiếng với các sản phẩm chứa thành phần lành tính, không gây kích ứng và phù hợp với mọi loại da.

Vào những năm gần đây, Paula's Choice liên tiếp triển khai chương trình đổi vỏ chai sản phẩm đã qua sử dụng tặng quà "xanh" cho khách hàng. Những món quà có trong chương trình điển hình sẽ là túi tote, chậu cây và sản phẩm tái chế. Tương tự như Uniqlo, Paula's Choice cũng lựa chọn chiếc ly làm từ bã cà phê nhưng là loại ly Mug. 

Kết quả: Không nằm ngoài dự tính, càng ngày càng có nhiều khách hàng quan tâm đến môi trường và chiến dịch này của họ cũng được nhiều người ủng hộ. Không chỉ đến từ ý thức mà những món quà Paula's Choice lựa chọn vô cùng hấp dẫn và mới lạ.

Quà tặng của doanh nghiệp Paula's Choice là ly Mug

III. New World Saigon 

New World Saigon là một thương hiệu khách sạn, nghỉ dưỡng cao cấp tại Thành Phố Hồ Chí Minh. New World nổi tiếng với những khách sạn sang trọng, dịch vụ đẳng cấp và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

New World luôn đề cao tính bền vững và bảo vệ môi trường. Vì vậy đội ngũ marketing của thương hiệu thường xuyên đưa ra các chiến dịch liên quan tới môi trường. New World đã và đang hợp tác, cung cấp bã cà phê cho AirX Coffee sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường như ly/cốc/tách, bộ dao muỗng nĩa, bút bi và các sản phẩm thay thế nhựa,...Bên cạnh đó New World cũng mua lại những sản phẩm này để trưng bày và bán trong cửa hàng cà phê của khách sạn.

Kết quả: Đây là một điểm sáng góp phần tô điểm thêm cho thương hiệu lớn này. Với đối tượng là những người tiêu dùng cao cấp, những chiếc ly làm từ bã cà phê tinh tế và sang trọng như này sẽ càng phù hợp hơn.

Quà tặng của doanh nghiệp New World là Ly To-go

IV. Kết luận

Tặng quà cho khách hàng, đối tác không chỉ là một lời tri ân mà còn là một chiến thuật marketing hiệu quả. Để lựa chọn được quà tặng của doanh nghiệp phù hợp cần lựa chọn nhà cung cấp tiềm năng. Như những thương hiệu lớn trên đã tin tưởng lựa chọn AirX Coffee, chọn sản phẩm tái chế từ bã cà phê làm quà tặng. 

Nếu bạn đang tìm kiếm những món quà tặng của doanh nghiệp độc đáo, sáng tạo và thân thiện với môi trường, hãy liên hệ với AirX Coffee. Chúng tôi là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam nghiên cứu và sản xuất thành công các sản phẩm thân thiện môi trường làm từ bã cà phê như ly/cốc/tách, bộ dao muỗng nĩa, bút bi và các sản phẩm thay thế nhựa,..Hãy cùng AirX Coffee lan tỏa tình yêu môi trường thông qua những món quà tặng của doanh nghiệp ý nghĩa cho đối tác và khách hàng của bạn.
 

Liên hệ: 

       -   Địa chỉ: 384 Hoàng Diệu, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

       -   Email: hi@airxcarbon.com

       -   Hotline: (+84) 2862 865 865  hoặc   (+84) 969 742 950

← Bài trước Bài sau →